SẢN PHẨM: LÊ NẬM PUNG

– Tên sản phẩm: LÊ NẬM PUNG

– Thành phần: Qủa lê.

– Xếp hạng OCOP: 3 Sao

– Thời hạn sử dụng: 03 ngày ở nhiệt độ thường.

– Quy cách đóng gói: Đóng trong hộp nhựa 6 quả.

– Cơ sở sản xuất: Tổ hợp tác Lê Nậm Pung.

– Địa chỉ: Thôn Kin Chu Phìn I, xã Nậm Pung, Huyện Bát Xát

Quả lê Nậm Pung là một loại trái cây ăn có vị dòn, ngọt, ăn mát rất thích hợp để ăn vào mùa hè. Thử tưởng tượng một ngày hè nóng bức, bạn lấy một quả lê trong tủ lạnh ra, gọt và và cắn một miếng để vị ngọt dịu lan tỏa trong miệng.  Quả Lê được biết đến là loại quả có nhiều dưỡng chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Một quả lê thông thường nặng từ 150 đến 200g sẽ chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau: Năng lượng: 101 Kcal; Protein: 1g; Cacbohydrat: 27g; Chất xơ: 6g; Vitamin C; Vitamin A; Vitamin K;  Kali; Đồng; Magie; Một ít folate Và còn nhiều chất dinh dưỡng khác. Nhờ những chất dinh dưỡng quan trọng này mà tác dụng của quả lê đối với sức khỏe là không thể phủ nhận như có tác dụng chống oxy hóa, cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống lại bệnh ung thư, giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường, hỗ trợ quá trình giảm cân ở phụ nữ, chăm sóc tốt cho tóc và da, ngoài ra vỏ quả lê có khả năng tiêu độc, kháng viêm.

Từ năm 2009, cây Lê bắt đầu được đưa vào trồng thí điểm tại xã Nậm Pung, và cho đến nay cây Lê đã cho thấy nó rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của vùng đất nơi đây. Quả Lê ở đây là sự kết hợp của thổ nhưỡng, khí hậu và nền văn hóa của người Hà Nhì, người Dao đã tạo nên những quả Lê có chất lượng thơm, ngon.

Nậm Pung là một trong những ít nơi tại Việt Nam có điều kiện khí hậu phù hợp với cây Lê nên quả Lê Nậm Pung sẽ ít chịu sự cạnh tranh của các vùng sản xuất cây ăn quả trong nước.

Do được sản xuất theo hướng an toàn, hướng hữu cơ nên quả Lê rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, khi sản phẩm quả Lê Nậm Pung được đưa ra thị trường đã được người tiêu dùng đón nhận một cách nhiệt tình. Đến nay, tuy sản lượng Lê đã tăng hằng năm do việc mở rộng diện tích nhưng vẫn chưa đủ cung cấp cho thị trường. Trong tương lai, việc mở rộng diện tích Lê tại Nậm Pung sẽ gia tăng sản lượng và sẽ làm giảm bớt việc nhập khẩu Lê từ thị trường nước ngoài; Cùng với đó là quy trình sản xuất an toàn theo hướng hữu cơ tạo ra sản phẩm chất lượng cung cấp cho thị trường ở những khu đô thị lớn, người tiêu dùng khó tính đang rất quan tâm đến những sản phẩm an toàn cho sức khỏe.

Địa chỉ liên hệ: THT lê Nậm Pung, Thôn Kin Chu Phìn I, xã Nậm Pung, Huyện Bát Xát