SẢN PHẨM TRÀ HOÀNG SIN CÔ VỊ TÁO ĐỎ

– Tên sản phẩm: TRÀ HOÀNG SIN CÔ VỊ TÁO ĐỎ

– Xếp hạng OCOP: 3*

– Thành phần: Củ Hoàng sin cô (80%), táo đỏ, cam thảo.

– Thời hạn sử dụng: 12 tháng. Ngày sản xuất, hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.

– Quy cách đóng gói: Đóng trong hộp giấy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khối lượng tịnh: Hộp 48g (12 túi x 4g/túi), hộp 64g (16 túi x 4g/túi), hộp 80g (20 túi x 4g/túi), hộp 96g (24 túi x 4g/túi).

– Cơ sở sản xuất: Công ty TNHH Chế biến dược liệu Tây Bắc.

– Địa chỉ: Thôn Tân Quang, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Cây Hoàng Sin Cô là một loại thực vật có thể trồng ở nhiều vùng miền núi phía bắc Việt Nam, nhưng tại nơi vùng núi cao có khí hậu mát lạnh, đất đai màu mỡ, tơi xốp như Y Tý, Bát Xát – Lào Cai cây Hoàng Sin Cô sinh trưởng phát triển thuận lợi cho củ to, vị ngọt hơn so với những vùng khác. Được đưa về trồng tại vùng cao của huyện Bát Xát mới gần chục năm nay nhưng cây Hoàng sin cô nhanh chóng trở thành loại cây trồng thế mạnh của địa phương và được xem như một đặc sản của Lào Cai khi du khách đến với vùng đất này.

Củ Hoàng Sin Cô có thể sử dụng làm thực phẩm hàng ngày để xào, nấu, nướng, luộc. Theo dân gian củ Hoàng Sin Cô hay còn gọi là Sâm đất có tác dụng nhuận tràng, mát gan, bổ sung nước thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giảm cân, giải rượu…chính bởi những công dụng được biết đến như thế cùng với việc có thể chế biến ra nhiều món ăn, thức uống nên củ Hoàng sin cô được thị trường biết đến nhanh chóng và có nhu cầu ngày càng cao.

 Tuy nhiên trong nhiều năm gần đây do bà con nông dân mở rộng diện tích nhanh chóng mà chưa tìm được đầu ra ổn định nên sản phẩm củ Hoàng sin cô gặp phải cảnh được mùa mất giá. Củ Hoàng sin cô tốt và ngon là vậy nhưng chưa được đưa vào chế biến tạo ra những sản phẩm tiện dùng. Nhằm tháo gỡ một phần khó khăn cho bà con nông dân trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ, công ty TNHH chế biến dược liệu Tây Bắc đã đưa củ sâm Hoàng Sin Cô vào chế biến các sản phẩm theo kịp nhu cầu của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng đó là sản phẩm Hoàng sin cô sấy, Trà hoàng sin cô vị táo đỏ, rượu Hoàng sin cô…Các sản phẩm khi có mặt trên thị trường nhanh chóng được sự đón nhận của khách hàng và người tiêu dùng.

Sản phẩm Trà hoàng sin cô vị táo đỏ là sự kết hợp của củ hoàng sin cô sấy với táo đỏ và cam thảo. Điểm độc đáo ở đây đó là sự pha trộn tỷ lệ vừa đủ giữa các nguyên liệu để đảm bảo không làm mất đi nét riêng của từng nguyên liệu mà còn tạo nên một tổng hòa cân đối, thơm ngon có vị ngọt dịu của hoàng sin cô, vị ngọt thanh của cam thảo và hương thơm của táo đỏ làm nên một thức uống rất bổ dưỡng, tiện dùng chỉ với 1 gói trà nhỏ hãm trong 100-200ml nước đun sôi trong vòng 2-3 phút là đã có một cốc Trà ngon tuyệt đỉnh.

Địa chỉ liên hệ: Công ty TNHH chế biến dược liệu Tây Bắc, thôn Tân Quang, xã Trịnh Tường.