Đỗ quyên rừng già Y Tý vẫy gọi du khách bốn phương

Rừng già Y Tý nằm ở độ cao trên 2.000m so với mực nước biển với thiên nhiên hùng vĩ, không khí trong lành cùng thảm thực vật vô cùng phong phú. Đặc biệt hơn cả trong những ngày này, khi đến với Y Tý du khách còn được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của những cây Đỗ quyên cổ thụ đang khoe sắc giữa đại ngàn hùng vĩ.

Rực rỡ sắc hoa giữa đại ngàn Y Tý

Cứ mỗi độ cuối xuân, đầu hè những cây Đỗ quyên cổ thụ nở hoa rực rỡ, tạo nên bức tranh sinh động nơi vùng cao Y Tý. Những sắc hoa mang nhiều màu sắc: đỏ, trắng, hồng, trên những thân cây cao hàng chục mét phủ đầy rêu phong, sẽ để lại ấn tượng khó quên cho du khách. Hoa Đỗ quyên ở Y Tý đẹp nhất vào dịp tháng 4 hàng năm. Cũng bởi vẻ đẹp của loài hoa này mà đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến với Y Tý dịp này.

Đỗ Quyên rừng già Y Tý đua nhau khoe sắc

Để tôn vinh vẻ đẹp của những loài hoa Đỗ quyên, thu hút du khách mọi miền đến với Y Tý, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chức “Giải đua xe đạp đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên 2024”.

Chinh phục đường đua

Giải sẽ chính thức khai mạc vào ngày 8 giờ, ngày 07/4 tại Trường Phổ thông DTBT THCS Sàng Ma Sáo, xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát và đích đến là khu vực ngã 3 rẽ đi Phìn Hồ và vào Trung tâm xã Y Tý. Với cự ly 20km, cung đường đua, xuyên qua cánh rừng già là nơi có những cây hoa Đỗ quyên đang đua nhau khoe sắc.

Đến thời điểm hiện tại đã có gần 100 vận động viên đến từ các câu lạc bộ xe địa hình trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia giải.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát