Ấn tượng Giải đua xe đạp địa hình đi giữa mùa hoa đỗ quyên năm 2024

Giải đua xe đạp địa hình đi giữa mùa hoa đỗ quyên huyện Bát Xát đã trải qua 4 lần tổ chức. Giải đua được tổ chức không chỉ thích lệ tinh thần rèn luyện thể thao mà còn góp phần quảng bá tiềm năng du lịch, nét đẹp văn hóa thiên nhiên con người Bát Xát đến với du khách và kích cầu du lịch.

Vận động viên tham gia giải

 Giải đua xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa đỗ quyên” năm 2024 thu hút gần 60 vận động viên, thuộc 11 câu lạc bộ đến từ 7 tỉnh, thành phố trong cả nước là: Hà Nội, Quảng Ninh, Yên Bái, Tuyên Quang, Đồng Nai, Lai Châu và Lào Cai tham gia. Lần đầu tiên tham gia giải Chị Bùi Thị Sen, thành viên Câu lạc bộ xe đạp thể thao thị trấn Na Hang, tỉnh Tuyên Quang rất ấn tượng và hào hứng khi được chinh phục cung đường đua đầy thử thách nhưng cũng rất đỗi thơ mộng cùng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Chị Sen chia sẻ: “Tham gia Giải đua xe đạp địa hình đi giữa mùa hoa đỗ quyên mình thấy mang lại rất nhiều ý nghĩa, được trải nghiệm cung đường toàn leo dốc, rất khó đi nhưng lại được ngắm dải hoa ở cạnh đường rất là nhiều hoa đẹp. Đây là lần đầu tiên mình đến với Y Tý, sang năm tổ chức tiếp mình sẽ giới thiệu với câu lạc bộ mình và rủ nhiều câu lạc bộ khác đến đây để vừa đi du lịch vừa được trải nghiệm cung đường đua mang  lại sức khỏe cho bản thân mình”.

Đổ đèo Dền Sáng

Để mang đến những trải nghiệm hấp dẫn cho vận động viên, Ban Tổ chức đã thiết kế cung đường ấn tượng giúp các vận động viên thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú như: Ruộng bậc thang uốn lượn, trải dài; rừng nguyên sinh phong phú các loại cây, rừng hoa đỗ quyên bạt ngàn tươi thắm. Và đặc biệt còn được tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt, nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc địa phương.

Xuyên qua rừng già Y Tý

Là người về đích đầu tiên ở nội dung nam dưới 39 tuổi, vận động viên Hồ Phúc Nghĩa, đến từ Câu lạc bộ Lẩu tôm 5 ri Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: “Tôi camt thấy rất vui khi là người cán đích đầu tiên. Hôm nay được chinh phục một cung đường Tây Bắc rất là đẹp, trên đường đua nhiều phong cảnh thiên nhiên rất là hay, thơ mộng; đặc biệt là những bông hoa đỗ quyên rất thơm và đẹp. Rất cảm ơn Ban Tổ chức đã tổ chức giải đua xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa đỗ quyên để được cùng anh em chinh phục đường đua này”.

Bùi Thị Sen – Vận động viên về Nhất nội dung nữ

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Giải đua xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa đỗ quyên” năm 2024 được thời tiết ủng hộ, khá mát mẻ, thuận lợi cho các vận động viên thi đấu và đạt thành tích cao. Có thể khẳng định Giải đua xe đạp “Đi giữa mùa hoa đỗ quyên” năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Thông qua giải đấu để Bát Xát tiếp tục xây dựng các giải thể thao nói chung, giải đua xe đạp nói riêng của Lào Cai trở thành thương hiệu, thu hút sự quan tâm của đông đảo vận động viên trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, góp phần xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch, những danh lam thắng cảnh của Bát Xát đến với bạn bè trong nước, quốc tế.

Vận động viên Hồ Phúc Nghĩa – Câu lạc bộ Lẩu tôm 5 ri Biên Hòa, Đồng Nai Nhất nội dung nam dưới 39 tuổi

Ông Nông Quang Đức, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, PhóTrưởng Ban thường trực Ban Tổ chức giải cho biết: Đây là năm đầu tiên Sở Văn hóa thể thao phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chức Giải đua xe đạp “Đi giữa mùa hoa đỗ quyên” năm 2024 và nâng tầm thành giải đấu cấp tỉnh. Công tác chuẩn bị đường đua cho giải được UBND huyện Bát Xát rất quan tâm; mặc dù đường đang trong thời gian sửa chữa nhưng các vận động viên đánh giá đây là cung đường rất là đẹp. Về chuyên môn, năm nay các vận động viên thi đấu rất đồng đều; các vận động viên ở các tỉnh bạn đánh giá rất cao về sự đón tiếp chu đáo của đơn vị chủ nhà, của UBND huyện Bát Xát cũng như là sự nhiệt tình cổ vũ của bà con nhân dân huyện Bát Xát cho giải trên suốt cung đường đua”.

Trao giải cho các Vận động viên đạt thành tích cao

Giải đua xe đạp địa hình đi giữa mùa hoa đỗ quyên đã trở thành giải thể thao đặc biệt gắn với loài hoa xinh đẹp của đại ngàn Bát Xát. Qua đó, nhằm phát huy khai thác tiềm năng thế mạnh điều kiện tự nhiên sẵn có của địa phương; đồng thời, tiếp tục lan tỏa hình ảnh Bát Xát hùng vĩ, xinh đẹp, nên thơ cùng với con người thân thiện mến khách đến với du khách trong nước và quốc tế. Giải thể thao này đã và đang tạo nên thương hiệu trở thành sự kiện văn hóa hoạt động du lịch ấn tượng của Bát Xát.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát