Gần 20 doanh nghiệp khảo sát xây dựng chương trình du lịch tại huyện Bát Xát

Hoạt động Famtrip với sự tham gia của gần 20 công ty, doanh nghiệp lữ hành và cơ quan báo chí sẽ góp phần xây dựng các chương trình du lịch thu hút du khách đến với Bát Xát trong thời gian tới.

Cụ thể, từ ngày 20 – 23/3, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bát Xát chủ trì phối hợp với Dự án Great tổ chức hoạt động Famtrip (Familiarization Trip) nhằm khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch có hiệu quả để thu hút khách du lịch đến với Bát Xát.

Đoàn Famtrip thăm di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh đền Mẫu xã Trịnh Tường.

Tham gia đoàn khảo sát có Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Tổ quản lý du lịch huyện, đại diện dự án Great và 21 thành viên đoàn là đại diện các công ty du lịch, lữ hành và phóng viên một số cơ quan báo chí. Trong 3 ngày, đoàn đã khảo sát tour du lịch Y Tý – Sa Pa với tuyến khảo sát gồm: Hà Nội – Lào Cai – Trịnh Tường – A Mú Sung – A Lù – Y Tý – Sa Pa – Hà Nội.

Hội thảo chia sẻ tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch tại xã Y Tý.

Sau khi thăm di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh đền Mẫu xã Trịnh Tường và cột cờ Lũng Pô (xã A Mú Sung), đoàn Famtrip đã làm việc tại xã Y Tý. Tại đây, đoàn khảo sát điểm du lịch cộng đồng thôn Choản Thèn; Khảo sát các cơ sở lưu trú với các hoạt động ăn, nghỉ, tham quan và trải nghiệm văn nghệ, lửa trại tại nhà du lịch cộng đồng Choản Thèn và các homestay tại thôn; tham quan cầu Thiên Sinh – cây cầu quốc tế nối giữa 2 nước Việt Nam – Trung Quốc.

Đoàn Famtrip chụp ảnh lưu niệm tại Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung.

Đoàn Famtrip có buổi làm việc với lãnh đạo địa phương tại trụ sở UBND xã Y Tý nhằm chia sẻ, tìm hiểu những tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch trên địa bàn huyện Bát Xát, về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư để phát triển du lịch của địa phương trong thời gian tới…

Với chủ trương mở cửa du lịch hiện nay, hoạt động của đoàn Famtrip góp phần giúp địa phương và các doanh nghiệp lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch có hiệu quả để thu hút khách du lịch đến với Bát Xát trong thời gian tới.