“Đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên” – Đường đua mang thương hiệu Bát Xát

Đến hẹn lại lên, đầu tháng 4, tại huyện Bát Xát sẽ tổ chức Giải Xe đạp địa hình và đường trường tỉnh Lào Cai năm 2024 (Giải đua xe đạp đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên 2024). Giải sẽ là sự kết hợp hài hoà giữa thể thao và du lịch, giữa chinh phục và trải nghiệm, giữa đam mê và sự mới lạ đối với các vận động viên và du khách.

Hoa đỗ quyên đã nở rộ và đua nhau khoe sắc khắp các cánh rừng vùng cao Bát Xát. Sắc vàng, trắng, hồng, đỏ… của hoa đỗ quyên thực sự là những món quà tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho thiên nhiên và cả những người trót “say đắm” loài hoa của núi rừng. Con gì tuyệt vời hơn khi quý vị băng qua những cánh rừng nguyên sinh ngàn năm tuổi, cảm nhận không khí mát lành và thưởng lãm nét tinh khôi của “Nữ hoàng hoa rừng Tây Bắc” thức giấc sau mùa đông dài, trổ những cánh hoa rực rỡ nhuộm thắm sắc trời xanh biếc.

Hoa Đỗ Quyên – điểm nhấn giữa rừng già

Năm 2024, giải được nâng cấp trở thành Giải Xe đạp địa hình và đường trường tỉnh Lào Cai năm 2024 (Giải đua xe đạp đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên 2024). Giải sẽ là sự kết hợp hài hoà giữa thể thao và du lịch, giữa chinh phục và trải nghiệm, giữa đam mê và sự mới lạ. Tham gia giải là cơ hội tốt để các vận động viên rèn luyện, nâng cao về thể lực, kỹ thuật, chiến thuật và trình độ để chinh phục các đỉnh cao mới tại các giải đua xe đạp trong nước và quốc tế. Ngoài ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương, cuộc đua năm nay tiếp tục được tổ chức với tinh thần phát triển thể thao Việt Nam nói chung và thể thao Lào Cai nói riêng. Đồng thời, đây còn là sự khẳng định vai trò của huyện Bát Xát trong công tác phối hợp tổ chức các giải thể thao mang tính chuyên môn cao, góp phần tạo dựng thương hiệu mạnh đối với thể thao tỉnh nhà, quảng bá hình ảnh đẹp về mảnh đất và con người Bát Xát đến với du khách trong và ngoài tỉnh cũng bạn bè quốc tế.

Đam mê và trải nghiệm thú vị

Là năm thứ tư tổ chức, “Đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên” đã trở thành thương hiệu, là hương vị không thể thiếu – mỗi năm chỉ có một lần của đông đảo du khách, vận động viên, những người đam mê bộ môn xe đạp địa hình.

Giải đua xe đạp đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên 2024 sẽ khai mạc vào ngày 7/4/2024. Với lộ trình thi đấu 20 km, xuất phát từ trước cổng Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo và điểm đích tại khu vực Ngã 3 đi Phìn Hồ (thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý). Giải sẽ có các nội dung thi đấu cá nhân nam và nữ địa hình (Moutian Bike) ở các nhóm tuổi: dưới 39 tuổi; từ 40 đến 50 tuổi và từ 51 tuổi trở lên.

Công tác khảo sát đường đua

Hiện nay, các cơ quan chuyên môn của huyện Bát Xát đang phối hợp chặt chẽ với các các cơ quan chuyên môn của Sở văn hoá và thể thao tỉnh thực hiện công tác chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ cho sự thành công của giải. Giải Xe đạp địa hình và đường trường “Đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên” tỉnh Lào Cai năm 2024 hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ của các tay đua chuyên và không chuyên, giữa những tâm hồn muốn khám phá sự mới lạ của thiên nhiên Bát Xát.

Trung Hiếu – Phòng VH&TT huyện Bát Xát