Về Nậm Pung chiêm ngưỡng mùa hoa Lê trắng

Dịp này du khách đến với xã Nậm Pung, vùng đất đặc biệt có những vườn hoa Lê trắng ngần, đẹp miên man. Với vẻ đẹp tuyệt mỹ và ý nghĩa sâu sắc, hoa lê đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng mỗi năm.

Dự kiến ngày 9/32024 tới đây tại thôn Kin Chu Phìn 2, xã Nậm Pung sẽ tổ chức chương trình trải nghiệm hoa Lê.

Ngoài trải nghiệm hoa Lê trắng đang bung nở rực rỡ, tại đây du khách còn được tham gia các hoạt động thể thao và các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, đẩy gậy, nhảy que, nhảy bao… và tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản địa phương.

Xã Nậm Pung hiện có trên 160 ha Lê trong đó có hơn 90 ha Lê đang cho thu hoạch tập trung ở thôn Kin Chu Phìn 1, Kin Chu Phìn 2. Hiện, địa phương đã tiến hành khảo sát các điều kiện, phân công nhiệm vụ cụ thể, kêu gọi sự phối hợp hiệu quả của cơ quan đơn vị liên quan, sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân để chương trình diễn ra thành công.

Thông qua chương trình, nhằm gìn giữ, phát huy, quảng bá và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân. Các hoạt động trải nghiệm hoa Lê còn là cầu nối giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa nhân dân các dân tộc của xã Nậm Pung, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa trên địa bàn xã Nậm Pung./.

Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát