Thuyết minh Đỉnh Ky Quan San

??

Là đỉnh núi cao thứ 4 tại Việt Nam, Ky Quan San (3.046 m) được ví như thiên đường trên mặt đất bởi đại dương mây và những dải sao vô tận về đêm. Đỉnh Ky Quan San thuộc địa phận thôn Nậm Pẻn 1, xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Phía dưới chân núi là bản làng người H’Mông dọc theo dòng suối và bao quanh bởi những thửa ruộng bậc thang.

Để chinh phục đỉnh Ky Quan San, du khách phải leo gần 14km đường rừng trải qua những cánh rừng nguyên sinh, dòng suối trong vắt, đồi trọc, rừng trúc… Không những vậy, bạn còn được trải nghiệm những vách đá treo leo toàn rêu phủ. Tuy nhiên dù con đường có khó khăn, mọi người cũng sẽ không chùn bước bởi cảnh sác thiên nhiên hoang sơ dọc đường đi và biển mây đang chờ đợi phía trước luôn thối thúc tiến lên.

Rời xa guồng quay vội vã của cuộc sống hiện đại, cảnh sắc trên đường đi khiến du khách cảm thấy mình lạc vào một không gian khác. Nơi đây chỉ có cây cối, tiếng nước chảy róc rách, tiếng chim kêu líu lo và tiếng bước chân vội vã.

Đặc biệt, leo Ky Quan San, du khách sẽ dừng chân tại đỉnh núi Muối. Đây được ví là điểm đón bình minh và hoàng hôn trên biển mây đẹp nhất Việt Nam. Mây núi Muối đã trở thành thương hiệu đối với những ai đam mê xê dịch. Bên cạnh đó, nơi đây cũng là điểm săn sao lý tưởng.

Bỏ lại những chướng ngại vật phía sau, đứng trên đỉnh Ky Quan San, du khách chắc chắn sẽ phấn khích bởi khung cảnh huyền ảo của mây trời. Phóng tầm mắt ra xa, bạn có thể thấy đỉnh Fansipan hùng vĩ. Ở đây, mây dày đến bức có cảm giác giơ tay ra là chạm tới trời.